36A Phan Huy Ích, Phường 15, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Lắp đặt máy lạnh âm trần quán cafe Quận 1

Lắp đặt máy lạnh âm trần quán cafe Quận 1

Dabao concept – Heritage

 

Hiện nay, các quán cafe máy lạnh đang rất được ưa chuộng. Theo thống kê, những quán cafe có máy lạnh thường có sự thu hút khách nhiều hơn/ngày so với những quán cà phê thông thường không có máy lạnh.

Lý do đó chính là thời tiết ngày càng nắng nóng, thành phố nhiều khói bụi, nên chúng ta chắc chắn sẽ muốn tìm một nơi yên tĩnh và đặc biệt là mát mẻ để thư giãn.

Kinh nghiệm khi lắp đặt máy lạnh cho quán cà phê, quán ăn, quán nước, cửa hàng, khách sạn, nhà hàng…

Quán cà phê, quán ăn, quán nước, cửa hàng, khách sạn, nhà hàng, … khi thiết kế không nên để những phòng kính có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào, hoặc đặt những thiết bị bếp vào phòng máy lạnh, nếu như vậy sẽ làm gia tăng nhiệt độ bên trong dẫn tới hao tốn điện năng hơn.

Khi bạn cần lắp đặt máy lạnh cho quán cà phê, quán ăn, quán nước, cửa hàng, khách sạn, nhà hàng… bạn nên tìm những chuyên gia am hiểu về điện lạnh, kỹ thuật điện lạnh có kinh nghiệm để đưa ra lời khuyên hợp lý, chính xác nhất giảm chi phí lắp đặt, tăng tuổi thọ cho máy, tiết kiệm điện hàng tháng khi sử dụng.

Vì quán cà phê thường có người ra vào, phòng không kín, nên khi sử dụng máy lạnh cho quán cà phê, quán ăn, quán nước, cửa hàng, khách sạn, nhà hàng, tiệc cưới,.. hơi lạnh trong phòng sẽ thoát ra ngoài nên phải tính toán bù thêm công suất cho phòng

Máy lạnh treo tường cho quán Cafe:

Đây là giải pháp phổ biến thường áp dụng cho không gian quán vừa và nhỏ, không đòi hỏi quá cao về tính thẩm mỹ.

 • Ưu điểm là lắp đặt nhanh chóng, giá thành vừa phải với số lượng ít.
 • Nhược điểm: tính thẩm mỹ không cao, chiếm dụng không gian lắp đặt cục nóng, cục lạnh, khi cần tăng công suất phải tăng số lượng thì chi phí tăng cao, tốn kém

Máy lạnh Multi cho quán Cafe:

Giải pháp máy lạnh này phù hợp với không gian quán vừa và lớn, giải pháp này với một dàn nóng ngoài trời có thể kết hợp lên tới 5 dàn lạnh trong nhà. Do vậy cho phép tăng công suất lên mà vẫn đảm bảo thẩm mỹ ngoài nhà.

Giải pháp máy lạnh trung tâm VRV hay VRF cho quán Cafe:

 • Đây là giải pháp tiên tiến đáp ứng không gian quán lớn hoặc rất lớn, với nhiều ưu điểm
 • Chi tiết lắp ghép có độ tin cậy, tuổi thọ cao.
 • Hệ thống máy lạnh VRV có khả năng hạn chế được tiếng ồn và chống bám bụi rất tốt. Nên được ứng dụng khá rộng rãi, kể cả khu vực đòi hỏi độ ồn thấp.
 • Quá trình lắp đặt khá đơn giản và nhanh chóng. Không mất quá nhiều thời gian.
 • Vận hành êm ái. Có thể tự vận hành hằng năm mà không cần công nhân vận hành. Ngoài ra còn có thể kết nối với trung tâm điều khiển của tòa nhà, tạo điều kiện dễ dàng cho sữa chữa, bảo trì.
 • Giá cả ở mức phù hợp.

Giải pháp máy lạnh tủ đứng cho quán Cafe:

Thông thường giải pháp này được áp dụng cho nơi không gian nóng cục bộ cần thêm điều hòa, hoặc không gian trải dài một hướng.

Đánh giá chung giải pháp máy lạnh cho quán cafe:

Giải pháp tốt nhất, phù hợp nhất và đáp ứng được các tiêu chí trên chính là dòng điều hòa thương mại multi hoặc VRV/VRF. Với đầy đủ các công suất mang lại sự linh hoạt trong thiết kế tương ứng với mọi không gian phù hợp. Hệ thống điều hòa thương mại có những ưu điểm vượt trội như sau:

 • Thiết kế đa dạng, phù hợp với mọi vị trí lắp đặt không gian quán
 • Hiệu suất vượt trội, tiết kiệm điện tối đa.
 • Vận hành êm ái đem lại sự thoải mái yên tĩnh
 • Hệ thống lắp đặt và bảo dưỡng dễ dàng, đơn giản.
 • Khả năng làm lạnh nhanh và hút ẩm không khí
 • Với dãy công suất từ 18.000 đến 60.000 BTU/h đáp ứng được đủ các không gian quán với diện tích từ nhỏ đến lớn mà vẫn tiết kiệm chi phí.
 • Quy trình lắp đặt đơn giản, giúp giảm bớt thời gian và chi phí. Thêm nữa, bạn có thể tăng công suất làm lạnh và đạt hiệu suất năng lượng cao hơn.
 • Mẫu mã dàn lạnh đa dạng: Âm trần cassette, giấu trần nối ống gió, áp trần, tủ đứng… Đặc biệt với một số quán coffee không đóng trần thạch cao thì hệ thống điều hòa và thông gió nổi ra bên ngoài với mẫu mã đa dạng vẫn rất phù hợp với thẩm mỹ của quán.